Về chủ đầu tư dự án The Felix Bình Dương

(VNF) – Công ty Cổ phần C-Holdings (gọi tắt là C-Holdings), “hậu duệ” của Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường vẫn chưa phát sinh doanh thu trong 2 năm qua, do công ty đang trong giai đoạn phát triển dự án.
C-Holdings của Cường ‘đô la’ làm ăn thế nào?
Ông Nguyễn Quốc Cường, hay còn được biết đến với cái tên Cường “đô la” là một doanh nhân nổi tiếng và đình đám với dàn siêu xe khủng cùng loạt cuộc tình với các bóng hồng nổi danh giới showbiz. Nhiều năm qua, ông đã tham gia và điều hành tại tập đoàn của gia đình – Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (HoSE: QCG), trong vai trò thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc.

Tuy nhiên, doanh nhân Cường “đô la” dường như không muốn đứng mãi trong chiếc bóng lớn của gia đình nên ông quyết định tạo dựng sự nghiệp riêng cho bản thân bằng cách xây dựng “đế chế” C-Holdings.

“Thực ra, tại Quốc Cường Gia Lai dù với vai trò, chức vụ gì thì tôi vẫn là người làm công hưởng lương. Nhiều người cứ nghĩ tên công ty có tên tôi là của tôi nhưng thực tế không phải vậy. Sở dĩ, tôi xin từ chức là vì tôi muốn tìm cho mình một hướng đi riêng”, Cường “đô la” chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Ban đầu, tiền thân của C-Holdings là Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường – công ty con của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai, được thành lập ngày 25/9/2018, có địa chỉ trụ sở chính tại số 9 đường D5, khu dân cư Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Công ty Cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường được đổi tên thành Công ty Cổ phần C-Holdings kể từ ngày 21/8/2020. Việc thay đổi tên này không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết trước đây của Chánh Nghĩa Quốc Cường.
Giai đoạn thành lập, bà Nguyễn Thị Như Loan là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty này. Từ tháng 2/2019, ông Nguyễn Quốc Cường bắt đầu tiếp nhận vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của C-Holdings, ngay sau đó Quốc Cường Gia Lai liên tục thoái vốn tại công ty này.

Kể từ khi thành lập, C-Holdings trở thành chủ đầu tư của dự án C-Sky View, dự án được phát triển trên khu đất có diện tích gần 8.600 m2, tọa lạc tại đường Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, tỉnh Bình Dương, dự kiến hoàn thiện vào năm 2021.

Bởi C-Holdings đang trong giai đoạn phát triển dự án nên 2 năm trở lại đây, công ty này chưa phát sinh doanh thu. Năm 2018, C-Holdings lỗ 8,9 triệu đồng sau 3 tháng hoạt động, đến năm 2019 con số này lên mức 10,28 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại thời điểm cuối năm 2019, tổng tài sản của C-Holdings đã tăng gấp 9 lần so với đầu năm, đạt 1.160 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu tăng mạnh từ 49 tỷ đồng lên mức 698 tỷ đồng.

Không chỉ gói gọn trong lĩnh vực bất động sản, doanh nhân Cường “đô la” còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn uống, khởi đầu bằng chuỗi ẩm thực Hồng Kong C-TAO từ hồi tháng 2/2018. Được biết, chuỗi nhà hàng C-TAO nằm trong dự án C-Concept, được vận hành bởi ông và người vợ – ca sĩ Đàm Thu Trang.

Trong dự án này còn có Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch C-Travel Gia Lai (C-Travel), được thành lập vào cuối năm 2019, trụ sở chính tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là điều hành tua du lịch.

C-Travel có vốn điều lệ 25 tỷ đồng với 5 cổ đông sáng lập, trong đó 2 cổ đông lớn nhất là ông Nguyễn Quốc Cường, nắm giữ 45% vốn điều lệ và ông Nguyễn Văn Hảo, nắm giữ 40%. Số cổ phần còn lại được chia đều cho 3 cổ đông là ông Đỗ Minh Hải, bà Phạm Thị Thanh Thủy và ông Nguyễn Hồ, mỗi người nắm giữ 5% vốn điều lệ.

Tổng giám đốc công ty được ông Nguyễn Văn Hảo (sinh năm 1975) đảm nhiệm. Ông Hảo hiện còn đang đứng tên cho một pháp nhân khác là Công ty TNHH Phúc Đăng Khoa Saigon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook (24/7)
Zalo (24/7)
0325231445 (24/7)